Nghề chít mạch gạch – Cơ hội nghề nghiệp cho mọi người Việt!

Keo ron men sứ

Nghề chít mạch gạch hay còn gọi là nghề chà ron gạch.

Đây là nghề đầy triển vọng tại Việt Nam. Khi mọi người bắt đầu coi trọng giá trị đường ron gạch trong từng căn nhà thì công tác chít mạch gạch. Được xem là một nghề chính thống và đòi hỏi kĩ thuật thi công khá khắt khe. Vậy nghề chít mạch gạch có sức hút ở những tiêu chuẩn chuyên nghiệp gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu. Công tác chít mạch này và trả lời câu hỏi tại sao nó được gọi là nghề, là cơ hội, là xu thế trong tương lai!

Nghề chít mạch gạch là gì, công việc cụ thể là làm những gì?

 • Nghề chít mạch gạch cụ thể là triển khai công việc hoàn thiện khe hở giữa các viên gạch. Sau khi ốp lát gạch hay cao cấp hơn là thay đường mạch gạch cũ. Thành mạch gạch mới với chất liệu men sứ tốt nhất hiện nay. Vai trò của người làm nghề chà ron gạch không chỉ là hoàn thiện sàn nhà mà còn chống thấm. Làm đẹp, tạo sự mỹ quan cho đường ron căn nhà của bạn.
 • Quy trình chít mạch chuyên nghiệp là sự kết hợp giữa các vật liệu, máy móc và dụng cụ thi công. Như vậy công việc của người làm nghề là tiến hành sử dụng các máy móc. Thiết bị và dụng cụ để thi công và tạo ra những đường ron gạch đạt tiêu chuẩn. Phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu của khách hàng.

Tiêu chuẩn của đường ron gạch đã thi công

Nghề chít mạch gạch của những người chuyên nghiệp luôn được coi trọng, được chú ý và kiểm chứng ở chất lượng đường ron. Là sản phẩm sử dụng cuối cùng mà Quý khách hàng sử dụng trên sàn gạch xoay quanh các yếu tố sau:

 • Đường ron phải có diện mạo bóng nhẵn, trơn mịn tự nhiên. Điều này sẽ giúp tăng thẩm mỹ sàn gạch và ngăn ngừa bám bụi hay ố bẩn, xỉn màu ron gạch.
 • Đường ron thẳng đều là tiêu chuẩn được yêu cầu cao trong thi công vì nó tạo ra hiệu ứng tốt cho người nhìn. Thể hiện được đẳng cấp của công trình.
 • Độ bền là yếu tố chắc chắn phải đạt được, đường ron phải có khả năng chống thấm, bám dính tốt. Không gãy mạch thì mới có thể thực hiện tốt chức năng bảo vệ cho sàn gạch.
 • Đường ron nên có độ rộng từ 1,8 – 2,5 mm và độ sâu 3-5 mm. Trong đó đường ron có độ rộng 2 mm là lý tưởng nhất. Đảm bảo được độ co giãn và đàn hồi tốt nếu như gạch giãn nở.
 • Đường ron phải phẳng bằng mặt gạch hoặc thấp hơn không quá 0,2 mm nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho sàn gạch. Công tác vệ sinh cực kỳ dễ dàng mà hiệu quả.
 • Hai mép gạch tiếp xúc với đường ron phải sạch và mịn.  Như vậy sẽ tôn vinh vẻ đẹp của đường ron cao cấp tốt nhất. Và cũng là ghi nhận sự chuyên nghiệp của người thợ thi công chà ron.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nghề chít mạch gạch, tạo vẻ đẹp cho đường ron nhà bạn

Sau đây là một số tiêu chuẩn nền tảng cần có giúp bạn có thể thành chuyên gia trong nghề chít mạch gạch đầy triển vọng này.

 • Yêu thích và đam mê nghề chít mạch gạch. Nghề làm đẹp cho mọi sàn gạch hay còn gọi là nghề tô vẽ nên nét đẹp cho từng đường ron của mọi sàn gạch người Việt ta.
 • Sẵn sàng học hỏi và chịu khó thực hành thực tế đồng thời theo đuổi lâu dài sẽ có thành quả tốt nhất.
 • Có tính cẩn thận, khéo léo, tỉ mỉ sẽ là một lợi thế lớn giúp bạn thành công.
 • Luôn theo đuổi sự hoàn hảo nhất. Thậm chí phải có tiêu chuẩn của của nghề mình làm cao hơn hẳn những gì khách hàng mong muốn.

Vậy tại sao nói nghề chít mạch gạch là một cơ hội nghề nghiệp, là xu thế trong tương lai.

 • Mọi người dân Việt đã bắt đầu quan tâm, coi trọng và tìm kiếm giá trị đường ron trong nhà.
 • Do các công trình thi công ngày càng nhiều và thường sử dụng gạch ốp để tăng vẻ đẹp cho công trình nên nhu cầu khách hàng vô cùng cao. Điều này đòi hỏi người thợ thi công keo chà ron phải có tay nghề cao, giúp mang lại những đường ron gạch đẹp, tinh tế và sang trọng.
 • Ngoài các sản phẩm keo chà ron thường đang có trên thị trường thì hiện nay đã có vài dòng keo ron khác như keo ron men sứ, keo ron 2 thành phần cực kỳ hữu dụng và chất lượng. Là sản phẩm cao cấp nên cần phải có đội thi công chuyên nghiệp am hiểu về nghề mới làm đẹp được.
 • Không dừng lại ở việc chà ron cho kín mặt gạch mà cao cấp hơn là nhu cầu trang trí và làm đẹp đường ron. Khách hàng cần đến một nguồn nhân lực về đội ngũ chuyên nghiệp chà ron gạch. Đáp ứng nhu cầu trang trí, làm đẹp, tạo sự mỹ quan cho đường ron ngôi nhà của mình.

===> Như vậy trên những cơ sở ấy tạo ra cơ hội việc làm cho người theo nghề chà ron gạch vô cùng rộng mở và phong phú. Mang đến cho bạn một cơ hội làm việc và thu nhập ổn định lâu dài.

co-hoi-nghe-nghie-nghe-cha-ron-gach
Cơ hội nghề nghiệp nghề chà ron gạch

Nơi đâu đào tạo nghề chít mạch gạch chất lượng nhất?

Để hỗ trợ các bạn muốn theo nghề chít mạch gạch. Đơn vị thi công Hồng Tâm Phát chúng tôi đã tiến hành các khóa đào tạo nghề chà ron gạch. Được đào tạo bởi các chuyên gia về keo chà ron hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi được học hỏi từ các chuyên gia nước ngoài, chúng tôi đã đào tạo hơn 100 thợ thi công chà ron gạch xuất sắc đáp ứng được nhu cầu việc làm như hiện nay.

Tham gia khóa đào tạo của đơn vị Hồng Tâm Phát chúng tôi các bạn sẽ nhận được:

 • Kiến thức thực tế và bộ giáo trình chuẩn về toàn bộ nghề chít mạch.
 • Đào tạo chuyên sâu về cách chà ron gạch ở đa dạng các loại công trình. Thông thạo quy trình thi công và thực hiện chà ron đạt tiêu chuẩn đẹp và bền theo công nghệ Hàn Quốc.
 • Biết và sở hữu cho mình bộ trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến nhất về chít mạch hoặc thay mạch mới.
 • Biết cách xử lý công việc khoa học, linh hoạt, nâng cao tối đa hiệu suất thi công chít mạch.
 • Trở thành người thợ thi công chuyên nghiệp. Nắm vững các kỹ năng chọn vật liệu chà ron và quy trình chà ron theo tiêu chuẩn. Tiếp đến là có thể có thể trở thành chuyên gia về ron gạch

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hiện nay công ty  Hồng Tâm Phát là nơi đào tạo thi công keo chà ron uy tín hàng đầu Việt Nam. Cùng với sản phẩm keo chà ron Hàn Quốc Magicpro. Đơn vị Hồng Tâm Phát chúng tôi phân phối độc quyền. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại những trải nghiệm. Đào tạo thành chuyên gia về lĩnh vực chà ron gạch tại Việt Nam. Tạo ra những đường ron đẹp, mỹ quan đáp ứng được công nghệ kĩ thuật chà ron gạch đến từ Hàn Quốc.

Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ đến chúng tôi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HỒNG TÂM PHÁT

Địa chỉ: Lầu 1 toà nhà 180 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08)38 15 17 40

Hotline: 0961 001 468

Facebook: https://www.facebook.com/ctyhongtamphat/

– Email: hongtamphat@gmail.com

– Website: keoroncaocap.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *